Công ty Belarus sẵn sàng cho Thống đốc Drozdenko thấy chính xác cách cầu vượt đường sắt sẽ kết nối các khu thành phố đang phát triển nhất của vùng Leningrad với nhau và với tàu điện ngầm. 47news đã thu thập mọi thông tin được biết về dự án.

Theo 47news, vào mùa thu năm nay, công ty kỹ thuật quốc tế có trụ sở tại Minsk Unitsky String Technologies Inc. UST Inc. ) có kế hoạch trình bày với lãnh đạo Vùng Leningrad một dự án xây dựng tuyến cầu vượt đường sắt trong khu tập trung tòa nhà mới Murino-Bugry. Thống đốc Alexander Drozdenko đã gặp các nhà phát triển Belarus về giải pháp giao thông thay thế vào tháng 3. Tại cuộc họp, khả năng của công nghệ đã được trình bày. Và kênh điện tín của chính quyền khu vực đã đăng tải một đoạn video quay cảnh hành khách trên máy bay không người lái tốc độ cao – xe một bánh.

Bài thuyết trình tháng 3 đã được niêm phong bằng tuyên bố về nhiệm vụ – chuẩn bị đề xuất cho hai tuyến đường: “Bugry – Lavriki – New Devyatkino – Murino – ga tàu điện ngầm “Devyatkino” và “Shlisselburg – Pháo đài Oreshek” . Nếu phương án đầu tiên được hình thành là một loại hình vận tải hành khách đô thị mới, sau đó là loại hình thứ hai khi một khách du lịch băng qua Neva. Rõ ràng là nếu chúng ta nói về việc giải quyết vấn đề giao thông thực dụng, thì đây là về Murino.

minh họa được cung cấp bởi dịch vụ báo chí của UST Inc.

Ngôi làng, tách biệt khỏi St. Petersburg bằng “vòng đai”, trong mười năm đã trở thành thành phố lớn nhất vùng Leningrad. Tình trạng thiếu phương tiện giao thông đã trở thành một trong những căn bệnh nổi bật nhất của sự tích tụ ngày càng tăng của các tòa nhà mới. Mỗi ngày có hàng nghìn người đứng ùn tắc kéo dài hàng giờ đồng hồ về phía trung tâm và ngược lại.

Như 47news đã biết, công ty sẵn sàng cung cấp một giải pháp vận tải tối ưu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hậu cần hàng ngày cho dân số ngày càng tăng ở các khu dân cư của vùng Leningrad. Đề xuất được chuẩn bị trên cơ sở các tài liệu phân tích và quy hoạch giao thông mà công ty nhận được từ các bộ phận quan tâm có liên quan, tức là ủy ban giao thông khu vực và ủy ban khối kinh tế. Kết quả của công việc là dữ liệu về lưu lượng hành khách trong tương lai, định tuyến cập nhật, thiết kế dự án với các phương án về tuyến và vị trí ga, tính toán tài chính.

Khi quy hoạch tuyến nội thành “Bugry – Murino – ga tàu điện ngầm “Devyatkino”, nhà thiết kế được hướng dẫn bởi lưu lượng hành khách cao điểm trên tuyến lên tới 7 nghìn hành khách mỗi giờ. Thời gian di chuyển ước tính từ ga ban đầu đến ga cuối cùng sẽ là 12 phút. Tuyến đường Murinsky liên quan đến việc sử dụng xe một bánh 16 chỗ. Mỗi giờ Vào lúc cao điểm, phương tiện vận tải không người lái này, do được nén chặt, sẵn sàng chở tới 25 hành khách trên xe một bánh. Do đó, 35 xe một bánh sẽ chở người dân của Murino đến ga tàu điện ngầm Devyatkino và cư dân của Bugrov – 55. Khoảng thời gian di chuyển được cung cấp là khoảng 30 giây. Toàn bộ quá trình di chuyển được tự động hóa. Các hệ thống nhận, xử lý và phân tích thông tin nhờ các cảm biến. Chúng hoàn toàn kiểm soát tuyến đường, tốc độ và độc lập đưa ra quyết định giảm tốc độ hoặc dừng lại.

47news có tên Minsk. Họ xác nhận rằng họ thực sự đang có kế hoạch tổ chức cuộc gặp thứ hai với lãnh đạo vùng Leningrad. Hơn nữa, họ thậm chí còn cho biết sẵn sàng đến St. Petersburg với những con số cụ thể. Ví dụ: dựa trên chi phí du lịch ước tính. Chuyến đi 12 phút từ Bugry đến ga tàu điện ngầm Devyatkino qua Murino được đề xuất là rẻ hơn so với tàu điện ngầm. Giờ đây, đối với chuyến đi một lần, hành khách không có Podorozhnik phải trả 70 rúp.

– Ngay từ khi bắt đầu thực hiện dự án, chính quyền vùng Leningrad đã nói rõ rằng dịch vụ này phải được cung cấp tương đương với chi phí vận tải công cộng hoạt động trong khu vực. Nhưng ngay cả với chi phí như vậy, tổ hợp vận tải của chúng tôi vẫn có lãi – sơ bộ là 55 rúp. Ở giai đoạn hiện tại, với lượng thông tin mà chúng tôi có sẵn, với độ sâu chi tiết, con số này phù hợp với chúng tôi, – nhận xét về khả năng chi tiêu của cư dân Murino cho một loại phương tiện giao thông công cộng mới, Giám đốc điều hành của UST Inc. Nadezhda Kosareva.

Vận chuyển uST trong quá trình thử nghiệm tại EcoTechnoPark (Marina Gorka, Belarus)

Đồng thời, công ty nhấn mạnh công nghệ uST không phải là cáp treo, trong đó các cabin chạy dọc tuyến nhờ một sợi cáp di chuyển. Trong trường hợp này, một chiếc xe điện không người lái chạy trên bánh xe thép trên cầu vượt đường ray dự ứng lực. Nó có thể được so sánh với phương tiện vận tải một ray di chuyển dọc theo đường ray ở độ cao lên tới 10 mét. Khoảng cách giữa các giá đỡ uST dao động từ 120 mét đến 2 km. Đây cũng là điểm khác biệt của công ty Belarus với các hệ thống đường ray đơn khác. Ví dụ, từ hệ thống đệm từ (maglev) tại sân bay Thượng Hải. Ở đó, khoảng cách giữa các giá đỡ chỉ là 22-25 mét.

dịch vụ báo chí của UST Inc.

Tại UST Inc. vẫn chưa sẵn sàng nêu chi phí của tuyến vận tải cầu vượt Murinskaya, nhưng đồng ý rằng họ đang trông cậy vào quan hệ đối tác công tư như một phương án tiềm năng để thực hiện dự án.

– Các cuộc đàm phán đang diễn ra, nhiều phương án khác nhau về sự tham gia tài chính của chính quyền vùng Leningrad vào khu nhượng quyền đang được thảo luận. Đối với việc vận hành đường, chúng tôi có đủ năng lực và chuyên gia cần thiết để đào tạo nhân sự và cung cấp dịch vụ và dịch vụ bảo hành. Nhưng ngay cả khi chúng tôi không phải là người trực tiếp vận hành con đường thì một tổ chức điều hành đặc biệt được đăng ký ở vùng Leningrad có thể được thành lập và chúng tôi sẽ giúp đỡ với một đội ngũ nhân viên đặc biệt”, Nadezhda Kosareva giải thích với 47news.