thử nghiệm uPod tại EcoTechnoPark

Một chiếc xe điện hai bánh

Việc lắp ráp khung gầm đứng tự hành của xe điện hai bánh ray đã được hoàn thành tại tổ hợp sản xuất của Nhà máy SW. Tại đó, các kỹ sư sẽ đưa ra các giải pháp thiết kế và thử nghiệm các hệ thống điều khiển vận chuyển của uST. Mô hình này đã trải qua các thử nghiệm quy mô đầy đủ trên cầu vượt đường sắt dạng dây nửa cứng ở EcoTechnoPark.

“Trước đó, chúng tôi phải kiểm tra tất cả các thành phần đầu máy trực tiếp trong uPod. Điều này khá bất tiện vì không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể chạy trình diễn hoặc phải gián đoạn các bài kiểm tra. Ngoài ra, việc thử nghiệm bất kỳ giải pháp mới nào cũng yêu cầu tháo dỡ các bộ phận của xe . Để tránh điều này, chúng tôi đã phát triển khung gầm đứng tự hành. Thiết kế mô-đun đặc biệt của nó cho phép thực hiện công việc nghiên cứu và phát triển”, – Ivan Romanenko, Trưởng phòng Thiết kế Bố trí Xe cho biết.

Chân đế là mô-đun lực kéo và mô-đun trọng lượng hàng hóa được kết nối với nhau. Mô hình có thể di chuyển với tốc độ 80 km/h. Tải trọng đứng là 1000 kg. Xe điện đường sắt được thiết kế để dễ dàng tiếp cận các bộ phận và cụm lắp ráp để bảo trì dễ dàng.

Các chuyên gia của UST Inc. đang tiến hành cấu hình và hiệu chỉnh thuật toán điều khiển mới

Các kỹ sư của UST Inc. đã đặc biệt chú ý đến tự động hóa. Các cảm biến nằm trong mô hình truyền thông tin đo lường đến hệ thống điều khiển. Đổi lại, nó cung cấp khả năng giám sát và phân tích dữ liệu theo thời gian thực. Điều này giúp xác định hiệu suất của giá đỡ và ngăn ngừa mọi sự cố. Trong trường hợp này, người điều khiển có thể truy cập vào quyền điều khiển của phương tiện điện đường sắt bất cứ lúc nào.

Chân đế được trang bị hệ thống ghi dữ liệu chuyển động. Nó cho phép truy tìm tất cả các sự kiện xảy ra trong chuyến đi. Các thuật toán điều khiển được thiết kế sao cho không một sự cố đơn lẻ nào có thể ngăn phương tiện điện đường ray di chuyển độc lập.

Hôm nay, các chuyên gia của UST Inc. đang tiến hành cấu hình và điều chỉnh các thuật toán điều khiển mới. Hoạt động đầy đủ của giá đỡ sẽ bắt đầu sau khi vận hành thành công. Các thử nghiệm đầu tiên sẽ là hệ thống lái tự động duy trì chuyển động thẳng hoặc đánh lái theo hướng rẽ. Tất cả các giải pháp vượt qua thành công các bài kiểm tra sẽ được tích hợp vào các dự án vận chuyển uST mới.

Một chiếc xe điện bánh hai đường ray trên cầu vượt đường sắt nửa cứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.